5 bước kích hoạt lại email không hoạt động của khách hàng

kich hoat lai email khach hang khong hoat dong

Trước hết bạn cần xác định những email trong danh sách khách hàng của bạn không hoạt động.

Những email không hoạt động là những người đăng ký vào danh sách email của bạn với địa chỉ email hợp lệ, nhưng đã không mở email của bạn trong một thời gian dài.

kich hoat lai email khach hang khong hoat dong

 

Có rất nhiều lý do tại sao họ không đọc email của bạn: nhu cầu của họ thay đổi; đăng ký chỉ để nhận được một thứ gì đó (VD: đăng ký để download ebook); họ không có thời gian đọc email của bạn hoặc tệ hơn nữa email của bạn luôn bị rơi vào spam.

 

Vậy nếu bạn muốn kích hoạt lại những email không hoạt động này thì hãy làm theo 5 bước sau:

5 bước kích hoạt lại email không hoạt động của khách hàng:

 1. Hãy xem xét thật kỹ lại các email không hoạt động.

Kiểm tra lại cách mà họ đăng ký vào danh sách email của bạn (chiến dịch đó là gì). Ví dụ nếu họ đăng ký email để nhận được cuốn ebook miễn phí từ bạn, sau khi họ nhận được ebook rồi thì mức độ quan tâm của họ suy yếu hoặc không quan tâm nữa. Vậy hãy gửi cho họ một thứ tương tự như chiến dịch trước đây đã làm.

 

 1. Tạo phân khúc cho những hoạt động của khách hàng.

Tách hoạt động của khách hàng theo phân khúc hoạt động của họ. Khách bỏ qua email và khách mở email nhưng không hành động (không click vào liên kết của bạn)

 

 1. Tiếp cận lại các danh sách email không hoạt động. Bạn có thể làm theo một trong các cách sau:
 • Gửi cho họ một cuộc khảo sát về nhu cầu họ muốn ở bạn trong tương lai.
 • Gửi cho khách nội dung liên quan đến mong muốn của họ.
 • Gửi cho họ cuốn ebook miễn phí bằng cách đăng ký lại.
 • Nếu khách hàng mở email của bạn nhưng không thực hiện sử dụng dịch vụ hay mua hàng của bạn, hãy gửi cho họ một phiếu giảm giá, coupon để tạo cú hích cho họ.

 

Những email của bạn gửi đi phải để lại dấu ấn cho khách hàng:

 • Thông điệp mà bạn gửi đi phải thực sự hấp dẫn và nhắc nhở khách hàng lí do tại sao họ lại đăng ký danh sách cho bạn.
 • Thông điệp bạn gửi đến khách hàng phải phù hợp với lợi ích của khách hàng, họ sẽ nhận được giá trị gì từ bạn.
 • Viết tiêu đề, chủ đề email hấp dẫn vì đây là những khách hàng đã không mở email của bạn trong một thời gian dài.(Tham khảo 13 lời khuyên để có tiêu đề email marketing hấp dẫn)
 • Hãy để khách hàng biết có thể tiếp cận với bạn qua những kênh mạng xã hội nào. Nếu khách hàng của bạn thích dùng facebook hơn email thì đây lại là kênh hiệu quả hơn để bạn và họ có thể liên lạc với nhau thường xuyên.
 1. Thông điệp mạnh mẽ.

Nếu các cách tiếp cận lại trước đây mà khách hàng không hành động gì thì hãy gửi một thông điệp đề nghị họ xác nhận lại mối quan tâm của họ trong danh sách đăng ký của bạn. Và không quên nhắc họ sẽ bỏ lỡ những nội dung giá trị từ bạn.

 

 1. Loại bỏ những email không hoạt động.

Sau bước 4 mà những khách hàng nào không khẳng định lại nhu cầu quan tâm của họ thì bạn có thể chia tay họ từ đây. Nếu bạn cứ tiếp tục gửi email cho họ bạn sẽ chỉ làm tổn hại cho danh sách email của bạn.

 

Vì sao:

 • Tốn thời gian, chi phí để gửi email cho họ. Tệ hơn nữa họ đánh dấu email của bạn vào danh sách spam, điều này làm ảnh hưởng đến cả hệ thống email của bạn.
 • Bạn thà có một danh sách email nhỏ nhưng có tương tác còn hơn một danh sách lớn các email “chết” có phải không.

 

Kích hoạt lại những email  không hoạt động là một trong những cách tốt nhất để phục hồi năng lực thực hiện email marketing của bạn.

Bạn có thể sẽ muốn xem thêm

Leave a Reply