34 phút mỗi ngày Quản lý các phương tiện truyền thông xã hội

quan ly mang xa hoi hieu qua

Liệu chúng ta có thể tạo ra và duy trì các phương tiện truyền thông xã hội trong 1 khoảng thời gian như khi chúng ta xem 1 tập phim hay đang đi dạo? Tại sao vây? Vâng. Lý do là đây.

quan ly mang xa hoi hieu qua

Facebook, Twitter và Linkedln chính là những công cụ đắc lực của các phương tiện truyền thông – ít nhất là đối với những doanh nghiệp và các hãng kinh doanh nhỏ lẻ. – Thay vì mất hàng giờ cho những phương tiện truyền thông này, giờ đây bạn có thể mất ít thời gian hơn nhiều quản lý chúng chỉ với một vài công cụ quản lý phương tiện truyền thông đúng cách và có kế hoạch.

Một số người sẽ thắc mắc 34 phút mỗi ngày có đủ thời gian để thực sự đủ cho việc quản lý các phương tiện truyền thông hay không, và câu trả lời là…điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào doanh nghiệp của bạn. Và những bí quyết sau sẽ giúp doanh nghiệp của bản giải quyết vấn đề đó.

Đây chính là mẹo để tận dụng tối đa thời gian khi bạn đăng nhập.

Truy cập Fabook 11 phút mỗi ngày

Người sử dụng thông thường dành khoảng 17 phút một ngày truy cập FB. Nhưng bạn có thể mất ít thòi gian hơn mà vẫn kinh doanh tốt.
6 phút vào buổi sáng

 • 2 phút: đăng status. Chú ý đăng ảnh hoặc đoạn phim liên quan đến một điều thú vị mà bạn đọc được bên ngoài FB hoặc là 1 đường dẫn tới bài đăng gần nhất trên trang cá nhân của bạn.
 • 1 phút:chuẩn bị cho 1 status khác sẽ đăng trong ngày. Để chuẩn bị, bạn viết bài đăng, tải ảnh hay video, sau đó click vào biểu tượng clock trong hộp thoai update và chọn thời gian bạn muốn đăng.
 • 1 phút: trả lời bất cứ câu hỏi hay bình luận nào các fan dành cho mình.
 • 2 phút: Mời 5 người mời từ nhóm FB mà bạn vừa gia nhập trở thành fan hoặc người đăng ký vào trang của bạn. Like một vài post và bình luận ít nhất 1 lần.

5 phút buổi chiều hoặc buổi tối.

 • 2 phút: đăng 1 status khác. Nếu bạn đăng thông tin về việc kinh doanh của bạn trong buổi sang thì lưu ý chia sẻ 1 chút về bí quyết của bạn.
 • 1 phút: trả lời tất cả câu hỏi và bình luận (kể cả tích cực hay tiêu cực) dành cho bạn trong cả ngày
 • 2 phút: kiểm tra thông tin profile hoặc trang cá nhân của những người đã like hay đăng ký vào trang của bạn hôm nay. Like/ hoặc đăng ký trang của họ để đáp lại.

Truy cập Twitter 12 phút mỗi ngày

Chìa khóa để duy trì Twitter đó là nhanh chóng phản hồi tất cả câu hỏi của tweets và đề cập trực tiếp. Chia sẻ những đường dẫn có nội dung thú vị, theo dõi trang của vài người mới, trau dồi kỹ năng viết tựa đề của bạn. Bạn có thể làm điều này 12 phút mỗi ngày. Nếu bạn phân loại nhưng người/hoặc những tổ chức mà bạn theo dõi trang của họ vào các danh sách khách nhau, bạn sẽ quản lý Twitter dễ hơn. Bằng cách đó, khi bạn đăng nhập Twitter, bạn sẽ nhanh chóng tìm được trong các mục tin tức hoặc phương tiện truyền thông hoặc thể thao để biết tin tức trên khắp thế giới.

7 phút buổi sáng

 • 1 phút: trả lời tweets và tin nhắn trực tiếp (DMs)
 • 1 phút: Xem phần tin tức cập nhật của bạn (home feed) và retweet một tweet (đọc bất cứ tin cậpnhật nào kèm đường dẫn trước khi tweet – trừ trường hợp tin rác)
 • 5 phút: truy cập 3 trang web hoặc blog mà bạn đọc thường xuyên và tìm ít nhật 3 bài báo để tweet.

Sắp xếp lại các bài báo sử dụng HootSuite, Buffer hoặc công cụ sắp xếp yêu thích của bạn. Mục đích là để những bài này sẽ được đăng lần lượt trong ngày chứ không phải đăng tất cả một lần.

2 phút buổi trưa

 • 1 phút: trả lời tweets và DMs
 • 1 phút: xem phần tin tức cập nhật; retweet 1 đến 2 tweets

3 phút buổi tối

 • 1 phút: : trả lời tweets và DMs
 • 1 phút: xem phần tin tức cập nhật; retweet 1 đến 2 tweets
 • 1 phút: tìm vài người mới để theo dõi trang của họ

Dùng Hootsuite, Tweetdeck hoặc Buffer để sắp xếp hiệu quả các tweet theo 1 thứ tự và các bài sẽ tự động được đăng vào các khoảng thời gian trong ngày hoặc đêm.

Truy cập LinkedIn 12 phút mỗi ngày

LinkedIn chủ yếu là một công cụ B2B. Có nghĩa là nó được sử dụng để tìm những người bạn muốn cộng tác kinh doanh với, hoặc đã cộng tác trong quá khứ. Vì lí do đó, thứ tự ưu tiên của việc kinh doanh là phải đảm bảo profile của bạn và trang kinh doanh đã được hoàn thiện.

Dưới đây là bí kíp duy trì LinkedIn chỉ với 12 phút 1 ngày.

6 phút buổi sáng

 • 2 phút: Phát triển mạng lưới của bạn. Nên nhìn qua gợi ý “People you may know” và xem liệu có ai đó bạn có thể kết nối hay không.
 • 2 phút: Cập nhật status trên LinkedIn của bạn. Chia sẻ những bài báo hay mà bạn tìm được trên Twitter hoặc đọc trên 1 trang web tin tức hoặc blog.
 • 2 phút: bình luận 1 hoặc 2 status mới của những người trong mạng lưới của bạn
 • 1 phút: trả lời những bình luận cho status của bạn hoặc những người cần liên kết với bạn trên LinkedIn.

5 phút buổi tối

 • 5 phút: kiểm tra một hoặc hai trong số các nhóm bạn tham gia và kết nối với mọi người trong nhóm.
  Bạn có thể viết bình luận cho một chủ đề hội thoại vừa bắt đầu. Bạn cũng có thể trả lời một câu hỏi hoặc đặt câu hỏi để bắt đầu một chủ đề mới.

Bạn có thể sẽ muốn xem thêm

Leave a Reply