13 lời khuyên để có tiêu đề email marketing hấp dẫn

13-loi-khuyen-co-tieu-de-email-marekting-hap-dan
13-loi-khuyen-co-tieu-de-email-marekting-hap-dan
Tiêu đề email hấp dẫn sẽ khiến khách hàng không thể bỏ qua

Tiều đề email sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đánh giá nội dung bên trong. Mặc dù dòng tiêu đề rất ngắn trong thông điệp của bạn gửi đi nhưng nó lại phần rất quang trọng để lôi kéo “quyến rũ” người nhận mở đọc nội dung email.

Sau tất cả, dòng tiêu đề của bạn có thực sự tạo được ấn tượng và tỏa sáng trong inbox của người nhận so với các đối thủ khác hay không.

Vậy để làm sao để  có cách viết tiêu đề email marketing hiệu quả. Dưới đây là 13 lời khuyên để có tiêu đề email marketing hấp dẫn.

01. Giữ tiêu đề ngắn gọn và hấp dẫn. Dòng tiêu đề email không nên có quá 50 ký tự. Việc viết một tiêu đề ngắn sẽ có thể rất khó nhưng bạn hãy luyện tập viết nhiều lần để có được tiêu đề ưng ý nhất.

02. Khách hàng không muốn nói chuyện với robot. Khách hàng cần liên hệ với bạn mà lại nhận được thông tin email dạng: noreply@company.com. Bạn tuyệt đối không được sử dụng email kiểu này, nó nhiến khách hàng bực tức và bỏ qua động tác thêm email của bạn vào danh bạ của họ.

03. Cá nhân hóa chủ đề để bắt mắt khách hàng. Đa số mọi người đều yêu thích cái tên của mình, do vậy thêm tên người nhận sẽ có cảm giác như mối quan hệ có từ trước. Hãy gắn vào dòng chủ đề email của bạn bằng những câu như : “ anh Nhật Minh, chúng tôi muốn thực sự chia sẻ điều này…”

04. Đừng cố gắng để ép khách hàng mở email của bạn bằng những lời hứa giả dối. Việc viết tiêu đề một đằng nội dung email một nẻo sẽ làm khách hàng tức giận và hủy đăng ký email từ bạn.

05. Gửi một email với tiêu đề cảm ơn nếu khách hàng đã đọc email và download một dịch vụ của bạn qua email. Khi khách hàng download ebook hay các hướng dẫn sử dụng… bạn hãy gửi một email ngay lập tức với Tiêu đề và nội dung cảm ơn kiểu như: “Cảm ơn anh Minh đã download ebook…..”

06. Sử dụng dòng tiêu đề gây sự hối thúc tới khách hàng. Những nội dung tiêu đề kiểu như: “Chỉ một giờ duy nhất…”, “ 1 ngày cuối cùng…..” thường khiến khách hàng hành động ngay khi đọc được nội dung.

07. Các con số kỳ diệu. Với những email mang tính thống kê, liệt kê, hay có các con số kỳ vọng bạn nên thêm các con số vào tiêu đề email. Tôi sẽ thử đưa một số ví dụ và các bạn tự đánh giá nhé.

  • “Tăng tỉ lệ mở bán lên 50% so với hiện nay” hay “Làm thế nào để tăng tỉ lệ mở bán”
  • “10 lời khuyên để có tiêu đề email marketing hấp dẫn” hay “Một số /những lời khuyên để có tiêu đề …”

08. Gửi email đúng thời điểm và đúng tiêu đề. Gửi một email vào lúc 16h45 là thời điểm mà hầu hết mọi người muốn rời bỏ công việc để chuẩn bị rời công sở.

09. Thu hút người xem bằng các câu hỏi ở tiêu đề chẳng hạn như: “Bạn có đang mắc sai lầm trong việc ăn kiêng/giảm béo?”

10. Nếu bạn không thể (hoặc không muốn) sử dụng thẻ các nhân trong dòng chủ đề, hãy sử dụng từ “bạn” hay “của bạn” như vậy vẫn có vẻ như bạn đang giải đáp trực tuyến cho khách hàng.

11. Phân nhóm từng đối tượng khách hàng để chọn tiêu đề phù hợp. Ví dụ như nhóm nam nhóm nữ, ngành nghề chức vụ…

12. Sử dụng những mỹ từ hay các từ đặ biệt. Tạo một dòng chủ đề chẳng hạn như: “ Đối với những khách hàng thân thiết của chúng ta….”, “ thật tuyệt với….”

13. Kiểu chữ trong tiêu đề cũng cần phải chú ý. Bạn không nên biết IN HOA toàn bộ nội dung tiêu đề mà hãy viết đúng ngữ pháp, chỉ nên chọn viết In chữ cái đầu tiên ở một số từ đặt biệt điểm nhấn. Việc này sẽ không làm khách hàng thấy khó chịu và không bị các bộ lọc email đánh giá là Spam.

Bạn có thể sẽ muốn xem thêm

Leave a Reply